Cá bing bong – Sức hấp dẫn của loài cá cực phẩm 2022

Cá bing bong được coi là dòng cá vàng được mọi người săn đón và yêu thích. Đây được coi là loài cá có tên là cá vàng ngọc trai luôn được những người yêu cá tìm kiếm và mua với một mức giá không hề nhỏ. Loài cá này luôn được mọi người tìm kiếm nhiều nhất tại bongvip. Để biết thêm về nhà cái này hãy theo chân chúng tôi tới bài viết dưới đây!

Tìm hiểu cá bing bong là gì?

Cá bing bong là một dòng cá vàng còn có tên gọi khác là cá vàng ngọc trai, cá vảy trân châu Chinsurin. Dòng cá cảnh có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Có lẽ chúng được các nhà lai tạo tài tình của người Trung Quốc tạo ra. Dòng cá cảnh này được rất nhiều người chơi bể cá cảnh hay các bể cá nhỏ để bán. Dáng người đáng yêu của chúng, nên chúng có tính giải trí vô cùng cao.

Cá bing bong mang một vẻ đẹp của những chiếc váy giống

Loại cá mang một vẻ đẹp của những chiếc váy giống

Loài cá có một lớp vảy xù lên trông giống như hạt trai. Mà cá được gọi là cá ngọc trai bởi những chiếc vảy trông như những hạt trân châu đủ màu. Cá bing bong bụng bự có thân ngắn và gọn, vây lưng không quá dài. Màu sắc chủ yếu của chúng là vàng, cam, trắng, xanh biển, ánh kim cùng các lớp vảy ngọc trai phủ đều cơ thể.

Hiện cá vàng ngọc trai có 2 loại là cá vàng là cá vàng ngọc trai có gù và cá ngọc trai nữ hoàng không gù trên đỉnh đầu. Nhiều người vẫn còn tin rằng, nuôi cá vàng ngọc trai trong nhà không đơn thuần là một loài cá cảnh thông thường. Chúng còn giúp gia chủ thu hút may mắn và tiền tài. Đặc biệt phải kể đến tuổi thọ của chúng còn có thể sống lên tới 15 năm. Nếu được chăm đúng cách và cung cấp thức ăn đầy đủ.

Cách nuôi cá bing bong dành cho mọi người

Cá bing bong là giống cá vàng có tính nhạy cảm rất cao.  Bạn cần có những lưu ý những thông tin sau để có thể chăm sóc và nuôi các chú cá này thật sự tốt nhé. Điều quan trọng nhất của các dòng cá vàng đó chính là việc đảm bảo chất lượng nước thật sự tốt.

Chúng cần có một nguồn nước phải đủ sạch để chúng có thể sinh trưởng và phát triển thật sự tốt. Đồng thời cũng tránh những bệnh thường gặp. Đầu tư vào hệ thống lọc thật tốt trước khi thay nước. Hút phân thường xuyên sẽ là cách giúp đảm bảo nguồn nước đủ vệ sinh cho loài cá này. Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá từ 19 đến 28 độ C.

Nhiệt độ này giúp cho cá vẫn có thể phát triển, hấp thụ các chất dinh dưỡng đủ tốt để nuôi cơ thể. Do đó dòng cá có tính năng động và sự phát triển nhanh. Chúng ta cần một không gian rộng để cá có thể phát triển một cách tốt nhất. Năm đến mười lít nước/ 1 con sẽ là thông số thích hợp.

Loài cá ngọc trai này luôn có một vẻ đẹp vô cùng nhiều màu sắc

Loài cá ngọc trai này luôn có một vẻ đẹp vô cùng nhiều màu sắc

Hạn chế các vật trang trí trong bể thủy sinh giúp cá có thêm không gian hơn. Dòng cá này rất năng động, chúng thường sẽ gặp các chấn thương nếu bể có quá nhiều vật trang trí.

Vào mùa đông, bạn hãy chú ý hơn khi thay nước cho bể cá. Hãy thay từ 20 đến 30% một tuần chỉ thay 1 lần để đảm bảo việc thay đổi này không ảnh hưởng nhiều đến cá. Hãy cắm sưởi để đảm bảo nhiệt độ luôn được ở mức cân bằng nhất.

Loại cá có thể nuôi trong hồ thủy sinh được nhưng với số lượng ít để đảm bảo hồ thủy sinh không bị phá bố cục. Vì loài cá này là dòng cá vàng nên chúng ăn rất nhiều và thải phân cũng rất nhiều. Cùng với đó loài cá cũng hay đi ăn ngọn cây thủy sinh. vậy nên bạn có thể nuôi loài cá bing bong luôn số lượng ít thôi để đảm bảo bể thủy sinh luôn sạch và đẹp nhất.

Thức ăn của loài cá vàng ngọc trai

Để cá có thể phát triển tốt, chúng ta nên cho ăn các loại thực phẩm giàu Albumin. Giai đoạn đầu cá có thể ăn nhiều hơn lượng thức ăn của các khác trong các cá thông thường. Càng lớn chúng càng nên giảm lượng thức ăn đi. Nếu cho cá vàng ăn gì đó quá nhiều không những nó không lớn mà trên cơ thể sẽ xuất hiện thêm một lớp màng nhầy. Đây là nguyên nhân khiến cho  cá bing bong không lớn và vảy có thể bị rụng.

Thức ăn cho cá vàng ngọc trai tốt nhất là những dạng thức ăn như sau sau:

  • Thức ăn dành cho cá vàng ngọc trai là thức ăn tươi sống: tôm, giun chỉ sợi đỏ, Daphnia…
  • Thức ăn cho cá vàng ngọc trai dạng thực vật: các loại rau xanh (dưa leo, đậu Hà lan, rau diếp).
  • Thức ăn cho cá vàng ngọc trai trong công nghiệp: dạng viên, bột.

Lưu ý: Khi anh em cho các ăn thức ăn dạng ngọc trai không cho cá ăn gì đó quá nhiều (chỉ nên cho ăn 1-2/ngày). Tránh làm cá khó tiêu hóa, chướng bụng và ô nhiễm nguồn nước. Nếu không, cá rất dễ gặp phải các vấn đề tiêu hóa.

Kết luận

Cá bing bong là loại cá khiến rất nhiều anh em phải điêu đứng trước độ đẹp và dễ thương của chúng. Chúng có rất nhiều màu khiến mọi người có dễ chọn lựa hơn. Anh em thích nào nào thì triển màu đó nhé.