Cách đổi mật khẩu wifi viettel 2019 đơn giản tại nhà

Mỗi đầu thiết bị wifi khi sử dụng thỉnh thoảng thay đổi mật khẩu, sẽ giúp cho đường truyền mạng Viettel 2019 chạy nhanh hơn, tăng tốc độ internet khi sử dụng. Hãy cùng bongvip đì tìm hiểu cách đổi mật khẩu wifi viettel 2019, để cải thiện tối ưu nguồn mạng nhé.

Vì sao lại thay đổi mật khẩu wifi viettel 2019?

Thay đổi mật khẩu wifi viettel 2019 giúp đường truyền mạng nhanh hơn
Thay đổi mật khẩu wifi viettel 2019 giúp đường truyền mạng nhanh hơn

Trong quá trình sử dụng, sẽ có rất nhiều trường hợp mà bạn thấy bạn thấy đường truyền internet không ổn định, hay chậm đột xuất, rất có thể khả năng cao có người ngoài sử dụng trái phép mạng wifi nhà bạn.

Ngoài ra sự bất ổn của đường truyền mạng, cũng có thể do bộ điều khiển bị chập dây hoặc bị không phát được tín hiệu, việc đổi mật khẩu sẽ giúp đồng thời kiểm tra lại thiết bị.

Một mẹo được nhiều người dùng kinh nghiệm cho rằng, việc liên tục thay đổi mật khẩu wifi 2019 sẽ giúp tăng được sự bảo mật, và đồng thời tăng tốc độ truyền dẫn. Tránh được tình trạng thông tin truy cập bị hack, hoặc dò ra trong thời gian sử dụng dài.

Cách đổi mật khẩu wifi viettel 2019 đơn giản

Hiện nay có rất nhiều cách để thay đổi mật khẩu wifi vừa nhanh chóng, lại đảm bảo tính an toàn cao. Tuy nhiên phổ biến và nhận được sự ưa chuộng của nhiều người, nhiều nhà, nhiều hộ gia đình do dễ dùng là sử dụng ứng dụng My Viettel hoặc dùng trình duyệt quản trị mạng.

Dùng ứng dụng My Viettel để đổi mật khẩu wifi 2019

Cách đổi mật khẩu wifi viettel 2019 bằng ứng dụng My Viettel
Cách đổi mật khẩu wifi viettel 2019 bằng ứng dụng My Viettel

Khi dùng điện thoại để kết nối với bộ đàm wifi, bạn chỉ cần tải ứng dụng My Viettel về, và trực tiếp đổi mật khẩu trên ứng dụng siêu đơn giản và dễ thao tác.

  • Bước 1: Vào cửa hàng trực tuyến ( CH Play hoặc Appstore) trên điện thoại tải ứng dụng My Viettel với phiên bản cập nhật mới nhất. Tại đây chọn mục đăng nhập.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng thông tin tài khoản liên kết wifi trước đó, chọn mục thẻ Internet/PSTN/TV.
  • Bước 3: Sau đó chọn nội dung hợp đồng đăng ký sử dụng mạng wifi viettel 2019, với nội dung cho phép đăng ký  đổi mật khẩu thiết bị.
  • Bước 4: Sau đó vào mục Modem wifi, và chọn đổi tên mật khẩu mà bạn muốn thay thế.

Sử dụng trình duyệt quản trị mạng để đổi mật khẩu wifi

Ngoài cách sử dụng trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể thao tác thông qua thiết bị máy tính. Phương pháp này sẽ hơi khó so với việc sử dụng app, vì đòi hỏi chút kiến thức kỹ thuật, đôi khi bạn phải nhờ đến các kỹ sư mà công ty chuyên cung cấp lắp đặt wifi, để giúp đỡ thay đổi mật khẩu trước đó.

Bước 1: Thực hiện truy cập vào mục quản trị mạng modern, nhập dãy ký hiêu sau: 192.168.1.1, hoặc đôi khi là các ký tự khác tương tự ở ngay phía bộ thiết bị wifi Viettel 2019, sau đó xác nhận bằng nút Enter 

Bước 2: Sử dụng tài khoản mạng để đăng nhập vào phần trình duyệt này. Sẽ xảy ra nhiều trường hợp khi tài khoản đăng nhập vào như: 

  • Tài khoản mặc định ban đầu thường là tên truy cập “ admin” hoặc “ user” , và nhập mật khẩu đã được cung cấp riêng cho bạn.
  • Trường hợp bạn không thể đăng nhập vào quản trị mạng vì quên mật khẩu, hãy lấy bộ thiết bị , lật ra mặt sau và dùng pass được đánh dấu lại bên dưới khi kỹ sư đến lắp ráp thiết bị, và chỉ rõ cho bạn thông tin này, hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu.
  • Trường hợp vẫn không thể đăng nhập vào trang quản trị mạng để đổi mật khẩu, thì chắc chắn bạn phải nhờ tới sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật bên Viettel.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập được vào quản trị mạng, hãy chọn mục Basic Settings > mục Wireless Lan > mục SSID Setting. Sau đó thay đổi mật khẩu mới theo mong muốn, với các ký tự phù hợp, đồng thời thiết lập lại cấu hình mạng và chọn nút Apply Config để hoàn tất lưu lại thông tin.

Thực hiện các bước đổi mật khẩi wifi đơn giản, nhanh chóng
Thực hiện các bước đổi mật khẩi wifi đơn giản, nhanh chóng

Một số lưu ý cần nhớ khi đổi mật khẩu wifi cần biết

Việc thay đổi mật khẩu thành công, yêu cầu bạn cần phải ghi nhớ lại mật khẩu mới. Chính vì vậy để tránh rắc rối sau này, nếu muốn thay đổi lần nữa thì hãy nhanh chóng ghi chú lại thông tin password mới này ngay nhé.

Khi đặt mật khẩu mới bạn phải lưu ý nên chọn những ký tự đặc biệt như:  #@!, vì chúng sẽ giúp tăng lớp bảo mật cho wifi nhà bạn. Sử dụng đoạn dài ký tự nhưng hãy ưu tiên các ký hiệu tiếp theo dễ ghi nhớ, tránh tình trạng sẽ quên ngay thì bạn lại phải gặp rắc rối hơn.

Theo như nhà cung cấp viettel 2019 cho rằng việc bạn thường xuyên đổi mật khẩu từ 1-2 tháng sẽ giúp đường truyền mạng ổn định và nhanh chóng. Nếu trường hợp mạng vẫn yếu và chậm như cũ rất có thể lý do sẽ nằm ở gói cước và chính thiết bị đang truy cập.

Với các thông tin mà bongvip cung cấp tại bài viết này, hy vọng các bạn có thể tìm ra được cách đổi mật khẩu wifi viettel 2019 dễ thao tác và sử dụng tại nhà nhé. Trong trường hợp không thể tự làm được bạn có thể nhờ đến đơn vị hỗ trợ kỹ thuật của Viettel để xử lý mọi tình huống về trải nghiệm của bạn.