Đăng ký internet banking techcombank đơn giản 2022

Nếu bạn đang sử dụng ngân hàng Techcombank trong các giao dịch thường ngày, chắc hẳn đều nghe và biết đến tính năng thanh toán online. Một tính năng thu hút rất nhiều người dùng lựa chọn vì sự nhanh chóng, tiện lợi trong thanh toán hay giao dịch. Hãy để bongvip hướng dẫn bạn cách đăng ký internet banking techcombank cực đơn giản, và siêu dễ cho người mới sử dụng.

Sự phổ biến của đăng ký internet banking techcombank
Sự phổ biến của đăng ký internet banking techcombank

Vì sao lại đăng ký internet banking Techcombank?

Internet banking là một phần dịch vụ mà ngân hàng cung cấp hỗ trợ người dùng trong các giao dịch khác nhau như: chuyển tiền, nạp thẻ, đăng ký liên kết các app điện tử,…dưới sự bảo hộ và cam kết từ chính ngân hàng Techcombank. Lúc này người dùng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, thay vì phải đi ra ngoài và chờ đợi tại điểm giao dịch.

Không chỉ mở ra cho với người dùng quốc tịch Việt Nam. Mà khi bạn là người nước ngoài đang sinh sống và định cư hợp pháp tại Việt Nam, đều có thể đăng ký và sử dụng internet banking thực hiện mọi giao dịch được cho phép.

Ưu điểm khi dùng Internet banking của Techcombank

Khi bạn sử dụng tính năng này tại ngân hàng Techcombank, chỉ với 10.000 vnđ / tháng bạn hoàn toàn có thể sử dụng tối đa các tiện ích, mà ứng dụng internet banking cho phép.

Hiện nay Techcombank cũng được sử dụng rộng rãi, nên việc liên kết với các nhãn hàng, đơn vị khác nhau rất đa dạng. Chính vì vậy bạn có thể trực tiếp thanh toán bất kỳ dịch vụ nào  như: Mua đồ, đóng tiền điện nước, mua vé xem phim,…tại hầu hết các đơn vị chỉ với một thao tác nhấp nhẹ, ngay trên điện thoại cá nhân của mình.

Bên cạnh tính hữu dụng khi sử dụng hình thức thanh toán online này, người dùng còn dễ dàng kiểm tra, kiểm soát các khoản tiết kiệm, khoản vay qua ứng dụng. Đồng nghĩa việc vay, hay bỏ tiền tiết kiệm cũng được thực hiện ngay trên app siêu dễ dàng, mà không cần phải lo thông tin cá nhân sẽ bị lộ ra ngoài.

 Các cách Đăng ký internet banking techcombank hiện nay

Thay vì trước đây bạn phải dùng đến ứng dụng ngoài là F@st Mobile, thì hiện tại Techcombank đã có app riêng cho mình. Bạn có thể dễ dàng tải về và đăng ký trực tiếp trên app với vài thao tác. Hoặc bằng cách khác là truy cập vào website Techcombank để đăng ký.

Đăng ký tài khoản tại App Techcombank

Đăng ký tài khoản tại App Techcombank
Đăng ký tài khoản tại App Techcombank
 • Bước 1: Vào cửa hàng trực tuyến trên điện thoại, tải về ứng dụng Techcombank. 
 • Bước 2: Sau đó chọn mục đăng ký ngân hàng điện tử.
 • Bước 3: Tại đây nhập đầy đủ thông tin cá nhân như : Họ và tên, Email, Số điện thoại, chứng minh thư,…. Tại bước này bạn cần xác thực thông tin cá nhân chính xác bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD và nhập đúng số thẻ ngân hàng Techcombank đã tạo trước đó.
 • Bước 4: Hoàn tất đầy đủ các bước, nhấn đăng ký và nhận mã xác thực OTP tại số điện thoại đã đăng ký trước đó.
 • Bước 5: Bước cuối cùng tạo thông tin đăng nhập gồm tên truy cập và mật khẩu để bảo mật tài khoản và xác nhận lần nữa.

Một số lưu ý cần nhớ khi đăng ký tài khoản internet banking

 • Khi chọn mật khẩu, phải đảm bảo độ khó với 6-8 ký tự bao gồm chữ viết hoa, chữ số và chữ thường
 • Tuyệt đối không lấy ký tự đặc biệt, khoảng cách để đặt mật khẩu hoặc chữ viết có dấu.

Đăng ký tài khoản internet banking trên website ngân hàng

Đăng ký tài khoản internet banking trên website ngân hàng
Đăng ký tài khoản internet banking trên website ngân hàng
 • Bước 1: truy cập vào https://www.techcombank.com.vn/ để đăng ký tài khoản Internet banking. Tại trang chủ chọn mục đăng ký ngay.
 • Bước 2: Biểu mẫu hiện ra thông tin yêu cầu nhập thông tin số tài khoản ngân hàng Techcombank đã đăng ký trước đó. Đồng thời nhập và xác thực hình ảnh CMND/CCCD.
 • Bước 3: Nhập thông tin OTP  được gửi về số điện thoại đã dùng để đăng ký thẻ ngân hàng và chọn nút thực hiện.
  Bước 4:  Hoàn tất xác thực, sẽ hiển thị ô cửa sổ để người dùng tạo tài khoản đăng nhập gồm tên truy cập, mật khẩu từ 6-8 ký tự.

Một số lưu ý cần nhớ: 

 • Khi chọn mật khẩu, phải đảm bảo độ khó với 6-8 ký tự bao gồm chữ viết hoa, chữ số và chữ thường
 • Tuyệt đối không lấy ký tự đặc biệt, khoảng cách để đặt mật khẩu hoặc chữ viết có dấu.

Kích hoạt tài khoản online lần đầu của techcombank như thế nào?

Đầu tiên hãy mở lại ứng dụng của Techcombank, và dùng tên truy cập và mật khẩu được gửi xác nhận qua điện thoại trước đó để thực hiện đăng nhập.

Chọn mục 3 gạch bên góc trái màn hình → chọn mục cá nhân để thực hiện đổi lại thông tin mật khẩu mới của chính bạn.

Sau đó hãy tạo mật khẩu từ 6-8 ký tự theo mong muốn của bạn. Đảm bảo thông tin mật khẩu đủ độ khó chứa ký tự in hoa, chữ viết thường và số.

Một lưu ý khi tạo mật khẩu: Không chứa các ký tự đặc biệt, khoảng trắng hay chữ viết có dấu.

Mong rằng những thông tin mà bongvip cung cấp sẽ giúp cho các bạn đang và sắp sử dụng ngân hàng Techcombank, biết thêm một tính năng vượt trội và tiện lợi là thanh toán online. Qua bài viết này bạn sẽ dễ dàng hình dung cách đăng ký internet banking techcombank với thao tác đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhiều người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *