Dang ky internet FPT như thế nào? 4 lưu ý khi đăng ký FPT

Theo sự phát triển của công nghệ, thì mạng internet ngày càng phát triển và phủ sóng. Các công ty, xí nghiệp và các hộ gia đình đều phát sinh nhu cầu sử dụng internet. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Internet. Một trong những thương hiệu nổi tiếng được trong thị trường này là FPT. Hôm nay hãy cùng bongvip tìm hiểu về quy trình dang ky internet FPT, và những điều cần lưu ý nhé

Các bước dang ky internet FPT

Những thủ tục  cần thiết để đăng ký internet

Để có thể đăng ký sử  dụng internet FPT. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây để hoàn thành hồ sơ:

  • Đối với hộ gia đình hoặc cá nhân: Người đứng tên trên hợp đồng đăng ký cần có. Một căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân bản sao y chính.
  • Đối với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hoặc cơ sở giáo dục: Chuẩn bị bản sao giấy phép kinh doanh và dấu mộc đỏ của cơ sở.
 dang ky internet fpt
Những thủ tục  cần thiết để đăng ký internet

Các bước thực hiện đăng ký

Để hoàn tất quá trình đăng ký người sử dụng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về nhu cầu sử dụng và gói cước hiện có.

Người sử dụng có thể tìm hiểu mọi thông tin về gói cước trên website chính thức của FPT.  Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên hệ qua hotline hoặc cơ sở FPT gần nhất để được tư vấn. Trước khi tìm hiểu bạn nên xác định rõ nhu cầu để tiết kiệm thời gian nhé.

Bước 2: Khách hàng thanh toán và hoàn tất hợp đồng ký kết

Sau khi bạn đăng ký thành công tổng đài FPT. Bạn sẽ được gửi cho bạn các thông tin chính bao gồm: Giá tiền dịch vụ và bản hợp đồng điện tử. Khách hàng có thể thanh toán bằng các phương thức như: Thanh toán trực tiếp cho nhân viên tại các cơ sở. Chọn thanh toán qua mã QR pay, thanh toán thông qua internet banking. Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận thêm một tin nhắn xác nhận được gửi từ FPT.

Bước 3: Lắp đặt mạng internet cho khách hàng

Sau từ 1 đến 2 ngày ký kết hợp đồng, thì nhân viên kỹ thuật sẽ đến triển khai lắp đặt mạng internet cho bạn. Thời gian cụ thể cho các khu vực như sau:

  • Thời gian lắp đặt từ 1-2 từ lúc ký kết hợp đồng đối với khách hàng nội thành.
  • Thời gian lắp đặt từ 1-3 từ lúc hoàn thành ký kết hợp đồng ngày đối với khách hàng ngoại thành
  • Thời gian lắp đặt từ 1-4 từ lúc hoàn thành ký kết hợp đồng ngày ngày đối với người sử dụng ở tỉnh

4 điều cần lưu ý khi đăng ký internet FPT

Chọn gói cước phù hợp

Trước khi đăng ký lắp đặt bạn và ký kết hợp đồng bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin các gói cước để có thể chọn được dịch vụ phù hợp nhất. Một số tiêu chí mà bạn cần cân nhắc như: Tốc độ upload, download, các chương trình khuyến mãi, và chi phí hàng tháng,…..

Chúng tôi kiến nghị nếu như bạn lắp đặt internet cho các nhu cầu cơ bản. Gói thấp nhất với 12Mbps là lựa chọn phù hợp. Nếu có nhu cầu phức tạp hơn bạn có thể chọn những gói cước Mbps cao hơn.

Còn nếu bạn cần internet cho cả một tổ chức bạn cần xem thêm các tiêu chí: Thiết bị đầu cuối, chi phí lắp đặt và dịch vụ hỗ trợ khắc phục sự cố.

Các thiết bị hỗ trợ

Thiết bị đầu cuối được xem là dụng cụ hỗ trợ quan trọng. Nó phải đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Hiện nay có một số loại thiết bị đầu cuối trên thị trường như, modem thường có đi kèm converter, modem nối quang trực tiếp, modem có hỗ trợ wifi,…

Các thiết bị được chọn phải phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật của đường truyền. Nếu không thì kết quả quả truy cập internet sẽ bằng không. Vì vậy điều cần làm là bạn nên hỏi rõ nhân viên kỹ thuật trước khi lựa chọn sử dụng nhé.

 dang ky internet fpt 1
4 điều cần lưu ý khi đăng ký internet FPT

Chi phí của gói cước

Lưu ý bạn nên xem xét tiếp theo đó là chi phí phải chi trả của gói cước. Hiện nay FPT luôn đưa ra các chương trình khuyến mãi để hỗ trợ khách hàng: Ưu đãi cho khách hàng như là tặng cước sử dụng, tặng phí hòa mạng. Bạn cần đọc rõ thông tin áp dụng khuyến mãi để tránh những rủi ro, như bồi hoàn hợp đồng khi xảy ra sự cố. Tóm lại bạn hãy đọc rõ những điều khoản trước khi ký kết hợp đồng nhé.

Hỗ trợ sau khi lắp đặt

Việc lựa chọn một đơn vị lắp đặt uy tín là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ quyết định chất lượng sản phẩm mà bạn nhận được. Mà bạn bận được mà còn là quá trình hỗ trợ sửa chữa khi có sự cố. Một cơ sở uy tín sẽ có chế độ chăm sóc khách hàng dài hạn. Bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế một phiền toái có thể xảy ra.

Trên đây là những kinh nghiệm để dang ky internet FPT mà Bongvip gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn cho mình những dịch vụ tốt nhất. Chúc bạn tìm được những dịch vụ tốt nhất phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại Website chính thức của Bongvip nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *