Vietinbank có rút được 50k không? Bongvip giải đáp

Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người có thắc mắc vietinbank có rút được 50k? Để có được câu trả lời chính xác nhất, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của bongvip.

Lý do phải để số dư tối thiểu 50.000 trong tài khoản ngân hàng Vietinbank

Vietinbank - một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam
Vietinbank – một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam

Như các bạn đã biết, khi đăng ký làm thẻ ngân hàng Vietinbank khách hàng thường được yêu cầu đóng phí giao động từ 50.000 – 100.000 đồng. Đây là phí dùng để duy trì tài khoản ngân hàng của bạn.

Khoản phí này còn được gọi là số dư tài khoản mà thực thế khách hàng không thể sử dụng để thực hiện các giao dịch. Số tiền dư được sử dụng để làm phí quản lý tài khoản cá nhân của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng đảm bảo khách hàng vẫn đang còn sử dụng thẻ.

Khách hàng không nên hiểu nhầm rằng ngân hàng đang cố ý muốn chiếm dụng số dư đó. Bởi đây là số tiền rất nhỏ, chỉ có tác dụng duy trì tài khoản cho khách hàng mà không thể làm được gì khác.

Bên cạnh đó, số tiền 50.000 VNĐ còn phục vụ cho mục đích thanh toán các khoản phí như: Phí duy trì tài khoản, phí SMS banking, phí internet banking,….

Vietinbank có rút được 50k không

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được hiện nay các ngân hàng đều có những quy định về hạn mức rút tiền. Trước kia các ngân hàng quy định rút tiền tối thiểu là 20.000 VNĐ. Tuy nhiên, hiện nay hạn mức rút tiền ít nhất là 50.000 VNĐ. Đối với ngân hàng Vietinbank cũng như vậy.

Vietinbank áp dụng số tiền tối thiểu trong tài khoản dao động từ 50.000 – 500.000 VND tùy thuộc vào mức quy định của từng hạng thẻ. Bạn sẽ không thể rút hoặc sử dụng tới khoản tiền tối thiểu này.

Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể rút 50K trong thẻ ATM của Vietinbank khi hủy tài khoản thể.

Hướng dẫn cách rút 50k từ tài khoản Vietinbank

Vietinbank có rút được 50k không
Mọi giao dịch tại Vietinbank đều được thực hiện nhanh chóng

Như đã trình bày ở trên, bạn hoàn toàn có thể rút được 50.000 trong thẻ Vietinbank. Tuy nhiên, đây là số tiền dùng để duy trì tài khoản. Vì vậy nếu bạn rút hết đi thì trong thẻ sẽ không còn gì. Nghĩa là tài khoản ngân hàng đó của bạn sẽ bị khóa.

Trường hợp không rút được 50.000 trong thẻ

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp không thể rút được 50.000 vì rất nhiều lý do khách quan khác nhau. Có thể do cây ATM không còn 50.000 thì bạn cũng không thể thực hiện giao dịch này.

Bên cạnh đó, ngân hàng Vietinbank yêu cầu tài khoản phải có ít nhất 50.000 để duy trì dịch vụ thẻ. Vì vậy nếu muốn rút được 50k này bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

Cách rút hết 50K trong thẻ Vietinbank

Nếu bạn muốn rút 50K trong thẻ thì bạn có thể mang thẻ ngân hàng tới các quầy giao dịch của Vietinbank gần nhất. Nếu có thể bạn nên đến đúng chi nhánh đã mở thẻ thì giao dịch sẽ được thực hiện nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Bạn sẽ yêu cầu nhân viên giao dịch khóa thẻ của mình và rút tất cả số tiền trong thẻ. Lúc này, số dư tài khoản của bạn còn bao nhiêu thì nhân viên giao dịch sẽ giúp bạn rút toàn bộ số tiền. Khi đó, thẻ của bạn sẽ không có tác dụng gì nữa.

Sau khi đã rút hết tiền và khóa thẻ, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng lại thì phải tiến hành thủ tục mở thẻ mới. Lúc này, bạn phải đóng vào 50.000 theo đúng quy định của ngân hàng.

Có thể với nhiều người 50.000 là số tiền nhỏ, không là gì. Tuy nhiên đối với học sinh, sinh viên hay những người làm công nhân thì đấy là một số tiền kha khá. Vì vậy, nếu thật sự không có nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng thì bạn có thể dùng cách này để rút toàn bộ số tiền hiện có trong thẻ.

  • Bước 1: Khách hàng phải đem theo CMND/thẻ CCCD bản gốc cùng thẻ ATM liên kết với tài khoản thực hiện đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank.
  • Bước 2:  Yêu cầu nhân viên giao dịch tư vấn đề việc hủy tài khoản, Sau đó, bạn cần phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ mà phía ngân hàng yêu cầu. Điền thông tin vào đơn xác nhận.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ phổ biến lưu ý về việc khóa thẻ và giao số dư tối thiểu cho bạn.
Vietinbank có dịch vụ rất tốt
Vietinbank có dịch vụ rất tốt

Những lưu ý khi rút 50k trong thẻ ATM

Khi rút hết số dư tối thiểu tại ngân hàng có nghĩa là bạn sẽ hủy thẻ. Vì vậy để hạn chế việc thông tin của mình bị kẻ gian đánh cắp, bạn cần quan sát quá trình thực hiện giao dịch này,

Khi muốn thực hiện giao dịch rút hết số dư trong tài khoản, bạn cần đến ngân hàng vào giờ hành chính. Đồng thời đem theo đầy đủ những giấy tờ tùy thân cũng như thông tin giao dịch.

Như vậy qua bài viết này chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Vietinbank có rút được 50k không. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về cách sử dụng tài khoản ngân hàng.