Muốn thay đổi số điện thoại trên Internet banking Techcombank

Internet banking hiện đang là dịch vụ được khá nhiều người áp dụng khi đăng ký làm thẻ ngân hàng. Tuy nhiên nếu như trong quá trình sử dụng mà các bạn muốn thay đổi số điện thoại trên Internet banking Techcombank nhưng không biết phải làm sao, thì hãy cùng Bongvip theo dõi bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi số điện thoại chỉ trong tích tắc. 

Những trường hợp muốn thay đổi số điện thoại trên Internet banking Techcombank

Khi bạn đã đăng ký tài khoản ngân hàng tại Techcombank, thì những hoạt động liên quan đến tài khoản bao gồm rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền sẽ được thông báo về số điện thoại của bạn. Do đó nếu như bạn thay đổi số điện thoại đã đăng ký Internet banking, thì sẽ làm ảnh hưởng đến các dịch vụ này. Tuy nhiên nếu như các bạn gặp các tình huống sau đây thì nên thay đổi số điện thoại.

Số điện thoại liên kết với ngân hàng đã bị mất

Nếu như bạn vô tình làm mất số điện thoại đã đăng ký Internet banking của Techcombank, thì điều này cũng có nghĩa là bạn mất các quyền được thao tác trên tài khoản ngân hàng của mình. Nghiêm trọng hơn là nếu số điện thoại của bạn vô tay kẻ xấu, thì họ sẽ dùng mã OTP để chiếm lấy toàn bộ số tiền trong thẻ của bạn. Vì vậy khi rơi vào trường hợp này, thì các bạn cần nhanh chóng đi đến ngân hàng Techcombank gần nhất để khóa thẻ của mình lại.

Trường hợp muốn thay đổi số điện thoại trên Internet banking Techcombank
Khóa ngay tài khoản khi làm mất số điện thoại đăng ký internet banking

Dùng số điện thoại mới

Vì mỗi tài khoản ngân hàng Techcombank chỉ có thể liên kết được với một số điện thoại, nên khi bạn đã dùng số điện thoại mới thì cần đến ngân hàng để xác nhận việc mình đã thay đổi số điện thoại. Mục đích của việc làm này là để xác minh bạn là chủ sở hữu tài khoản, đồng thời bạn và ngân hàng cũng sẽ quản lý thông tin tài khoản được dễ dàng hơn. 

Số điện thoại cũ đã bị khóa

Nếu như trong một thời gian dài mà bạn không sử dụng số điện thoại hay thực hiện thanh toán bất kỳ giao dịch nào, thì số điện thoại của bạn có thể bị tạm khóa 2 chiều. Việc bị khóa sim sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các tính năng, cụ thể là bạn sẽ không còn được nhận bất kỳ thông tin giao dịch nào từ phía ngân hàng Techcombank.

Muốn thay đổi số điện thoại trên Internet banking Techcombank thì làm thế nào?

Hiện tại có 2 cách để các bạn có thể đổi số điện thoại trên Internet banking của Techcombank, bao gồm:

Đổi số điện thoại tại các quầy giao dịch của Techcombank

Với cách đổi số điện thoại này, thì các bạn cần phải trực tiếp đi đến ngân hàng. Và các bạn cần nên đem theo CMND/ CCCD của mình đến chi nhánh phòng giao dịch gần nhất để thực hiện.

Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch Techcombank gần nhất, giải thích với nhân viên về việc muốn thay đổi số điện thoại trên Internet banking.

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ nhận được một tờ phiếu để đăng ký thay đổi số điện thoại từ nhân viên ngân hàng. Lúc này bạn cần ghi đầy đủ thông tin của mình vào như tên người sở hữu tài khoản, số điện thoại cũ, số tài khoản, số điện thoại mới, nguyên nhân thay đổi số điện thoại,…

Bước 3: Sau khi đã điền xong các thông tin trên phiếu, bạn nộp lại tờ phiếu vừa mới ghi kèm theo CMND/CCCD cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Tiếp theo nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và hoàn tất thủ tục thay số điện thoại mới cho bạn.

Bước 5: Sau khi thủ tục đã được hoàn tất, thì số điện thoại mới của bạn sẽ được cập nhật và liên kết với tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần phải đăng ký lại dịch vụ Internet banking, vì khi đã đổi số điện thoại thì mọi dịch vụ đều sẽ bị hủy. 

Muốn thay đổi số điện thoại trên Internet banking Techcombank thì làm thế nào?
Thay đổi số điện thoại liên kết tại quầy giao dịch của Techcombank

Đổi số điện thoại qua tổng đài

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi không cần phải đến ngân hàng. Với cách làm này, thì các bạn chỉ cần ở nhà và liên hệ đến hotline của Techcombank. Sau đó cung cấp cho nhân viên tổng đài thông tin tài khoản cũng như là lý do đổi số điện thoại của bạn. Sau đó, nhân viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các bạn thực hiện các thao tác đổi số điện thoại.

Chi phí khi đổi số điện thoại liên kết Internet banking Techcombank

Việc thay đổi số điện thoại mới trên Internet banking tại Techcombank sẽ không phải tốn phí. Các bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin của mình cho chính xác là được. Mọi việc còn lại sẽ để các nhân viên ngân hàng xử lý cho bạn. 

Những điều cần lưu ý khi đổi số điện trên Internet banking

Muốn thay đổi số điện thoại Internet banking nhanh chóng và suôn sẻ hơn, thì các bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

  • Bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng đăng ký dịch vụ Internet banking lại cho bạn.
  • CMND/CCCD phải là bản gốc và còn thời hạn sử dụng.
  • Nên đem theo điện thoại để kích hoạt dịch vụ khi đổi số điện thoại tại ngân hàng.
  • Các thông tin cung cấp cần phải chính xác, dễ nhìn.
  • Số điện thoại mới phải do bạn sở hữu và phải đang còn hoạt động.
muốn thay đổi số điện thoại trên internet banking techcombank
Lưu ý khi thay đổi số điện thoại trên internet banking của Techcombank

Tóm lại, muốn thay đổi số điện thoại trên Internet banking Techcombank thì các bạn có thể áp dụng theo một trong hai cách mà Bongvip đã chia sẻ. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã biết cách thay đổi số điện thoại trên Internet banking Techcombank sao cho nhanh chóng, và tiện lợi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *