Techcombank có rút được 50k từ thẻ không? Bongvip giải đáp

Bạn muốn rút 50k trong thẻ Techcombank nhưng đang băn khoăn không biết có thể rút được không. Để giải đáp thắc mắc này thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của bongvip để biết được techcombank có rút được 50k nhé!

Tài khoản thẻ Techcombank là gì?

Techcombank có rút được 50k từ thẻ không?
Techcombank – Ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay

Tài khoản thẻ techcombank chính là tài sản ngân hàng techcombank cấp cho khách hàng. Mục đích của việc cấp thẻ này là để bạn có thể gửi tiền vào để thực hiện việc tiết kiệm và thanh toán.

Khi sử dụng thẻ ATM bạn cần có tài khoản trong thẻ để duy trì thẻ. Ngan hàng techcombank quy định mức tối thiểu trong tài khoản của phải là 50.000 để có thể duy trì các dịch vụ.

Việc sử dụng thẻ ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể:

+ Giúp các cơ quan, doanh nghiệp có thể thanh toán trả lương qua tài khoản cá nhân. Đồng thời giúp tiết kiệm được thời gian và hạn chế tối đa những rủi ro về tiền mặt.

+ Đối với các doanh nghiệp khi gửi tiền tại ngân hàng để trả lương cho công nhân thì sẽ được hưởng rất nhiều lợi. Trong khi đó, đối với những người được trả lương thì sẽ được hưởng lãi suất từ tài khoản tiền gửi.

+ Thẻ ATM cũng là công cụ rút tiền an toàn, nhanh chóng, giúp bạn có thể chi tiêu một cách hợp lý.

+ Đồng thời thẻ ATM cũng chính là một trong những công cụ hữu ích để hạn chế tình trạng tham nhũng. Bên cạnh đó, giúp nhà nước quản lý được lượng tiền lưu thông nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách tài chính tiền tệ.

Techcombank có rút được 50k

Techcombank là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng
Techcombank là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Số lượng người sử dụng tài khoản ngân hàng này khá lớn và ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn thắc mắc ngân hàng này có thể rút 50K được hay không?

Trên thực tế, bạn có thể rút được 50K hay không tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Cụ thể:

Có thể rút được 50k nếu là số dư khả dụng

Bạn có thể hoàn toàn rút được 50K từ thẻ techcombank nếu đó là số dư khả dụng. Nghĩa là ngoài phí duy trì 50k trong thẻ thì bạn sẽ có thêm 50K khác. Khi đó, tài khoản của bạn sẽ có là 100K. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể rút được 50k từ cây ATM.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý nếu rút khác ngân hàng thì có thể bạn sẽ bị trừ từ 1K đến 3K cho mỗi lần thực hiện giao dịch rút tiền. Vì vậy, nếu muốn rút được 50K thì số dư của bạn phải lớn hơn 100K thì mới có thể hoàn thành giao dịch.

Không thể rút được 50K nếu đó là phí duy trì thẻ

Chắc chắn khi mở thẻ ngân hàng, nhân viên có nói với bạn về phí duy trì thẻ. Đối với ngân hàng techcombank quy định mức phí này là 50.000 đồng.

Nếu tài khoản của bạn chỉ còn 50K là phí duy trì tài khoản thì bạn không thể rút được số tiền này. Khi đó, hệ thống sẽ thông báo tài khoản của quý khách không đủ để thực hiện giao dịch. Điều này có nghĩa là thẻ của bạn đã hết tiền.

Không rút được vì ATM không đủ 50K

Như các bạn đã biết, ngân hàng techcombank cho phép bạn rút tại cây ATM từ 50.000 trở lên. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn không thể thực hiện giao dịch do cây ATM không có đồng 50.000, Hoặc những mệnh giá khác cộng lại không đủ 50.000.

Trường hợp này thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào những giờ cao điểm như lễ, tết,……Vì vậy, nếu vẫn muốn rút 50K thì bạn nên chọn thời điểm khác hoặc chọn cây ATM khác.

Cách rút tiền 50K trong thẻ techcombank

Để có thể rút 50.000 phí duy trì trong thẻ techcombank bạn phải tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Quá trình thực hiện giao dịch này cũng khá đơn giản, theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Mang CMND/CCCD gốc đến phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ rút 50.000.

+ Bước 2: Nhân viên giao dịch sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy hủy tài khoản. Bạn cần điền chính xác các thông tin liên quan và nộp mẫu giấy đó lại cho nhân viên.

+ Bước 3: Bạn phải chờ đợi trong vài phút để phía ngân hàng xác minh thông tin của bạn. Nếu tất cả mọi thông tin đều chính xác thì phái ngân hàng sẽ trả lại số dư trong tài khoản của bạn.

+ Bước 4: Kết thúc giao dịch và thẻ bị khóa. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thẻ thì phải mang đầy đủ những giấy tờ tùy thân ngân hàng. Sau đó thực hiện mở thẻ lại từ đầu.

Rút 50.000 phí duy trì trong tài khoản đồng nghĩa với việc tài khoản thẻ của bạn sẽ bị khóa. Vì vậy, ngay tại thời điểm bạn thực giao dịch thì nhân viên sẽ hỗ trợ bạn giải quyết mọi thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Rút 50.000 phí duy trì trong tài khoản đồng nghĩa với việc tài khoản thẻ của bạn sẽ bị khóa
Rút 50.000 phí duy trì trong tài khoản đồng nghĩa với việc tài khoản thẻ của bạn sẽ bị khóa

Kết luận

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn phần nào có được câu trả lời cho câu hỏi techcombank có rút được 50k. Mong rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích với những ai đã, đang và sẽ sử dụng ngân hàng này.