Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử World Cup

Lịch sử World Cup đã chứng kiến được rất nhiều cầu thủ tài ba, những khoảnh khắc huyền thoại. Từ Maradona đến Cafu, Maldini đến Ronaldo, họ đã đề đều gợi lại những ký ức đẹp đẽ. Các cầu thủ vĩ đại luôn luôn nỗ lực hết sức để giúp quốc gia mình giành được nhiều chiến thắng nhất có thể, nhưng ai mới là top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử World Cup hãy cũng theo dõi bongvip.io nhé!

Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử World Cup

Cùng bongvip.io tìm hiểu Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử
Cùng bongvip.io tìm hiểu Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử

Lothar Matthaus (Đức) – 25 trận

Không có gì ngạc nhiên khi mà một người Đức đứng đầu danh sách top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử, đó là sự minh chứng cho việc họ đã làm tốt như thế nào trong những năm qua.

Matthaus đã có lẽ là cầu thủ Đức vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã nổi bật như một tiền vệ box-to-box nhờ nền tảng thể lực, khả năng chuyền bóng và kỹ thuật. Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Matthaus đã có là 150 lần khoác áo tuyển Đức và 25 lần ra sân tại World Cup.

Matthaus có lẽ là cầu thủ Đức vĩ đại nhất mọi thời đại.
Matthaus có lẽ là cầu thủ Đức vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tiền vệ người Đức đã xuất hiện ở trong 5 kỳ World Cup khác nhau. Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử đã dẫn dắt đội bóng của mình giành chiến thắng vào năm 1990, và cũng đã giành được Ballon d’Or trong cùng năm đó. Ông đã cũng là 1 trong 4 cầu thủ góp mặt tại 5 kỳ World Cup, cùng với là Antonio Carbajal, Gianluigi Buffon và Rafael Marquez.

Miroslav Klose (Đức) – 24 trận

Cầu thủ tấn công này đã tạo ra một ảnh hưởng ngay lập tức trong trận ra mắt tại World Cup 2002, khi ghi được 5 bàn thắng. Sau đó thì ông đã lặp lại thành tích này vào năm 2006, giành được Chiếc giày vàng. Tiền đạo người Đức sau đó thì đã ghi 4 bàn tại giải đấu năm 2010 và 2 bàn tại World Cup cuối cùng của ông vào năm 2014.

Miroslav Klose đã trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử World Cup
Miroslav Klose đã trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử World Cup

Tổng cộng, top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Klose đã có là 24 lần ra sân tại World Cup. Tổng số là 16 bàn thắng giúp ông trên Ronaldo Nazario. Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Klose đã từ giã đội tuyển Đức ngay sau khi chiến tích đáng kinh ngạc tại World Cup 2014.

Lionel Messi – 24 trận

Messi chưa từng vắng mặt ở bất kỳ VCK World Cup nào kể từ khi góp mặt lần đầu năm 2006. Năm 2014, Messi đã đưa tuyển Argentina vào đến trận chung kết, song không thể nào lên đỉnh thế giới sau thất bại trước Đức ở hiệp phụ.

Messi đã có 24 lần ra sân tại các kỳ World Cup và nhiều hơn Ronaldo
Messi đã có 24 lần ra sân tại các kỳ World Cup và nhiều hơn Ronaldo

Cho tới nay, thì Messi đã có 24 lần ra sân tại các kỳ World Cup, nhiều hơn Ronaldo. Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Lionel Messi là cái tên tiếp theo tiếp cận thành tích này khi đang thi đấu ở kỳ World Cup thứ 5 của mình. 

Paolo Maldini (Ý) – 23 trận

Tổng cộng, ông đã có là 126 lần khoác áo đội tuyển trong 16 năm. Paolo cũng đã có 23 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của mình tại World Cup. Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Maldini giữ kỷ lục đã chơi nhiều phút nhất tại một kỳ World Cup (2.216 phút).

Paolo Maldini cũng là cầu thủ vĩ đại nhất chưa từng đoạt QBV
Paolo Maldini cũng là cầu thủ vĩ đại nhất chưa từng đoạt QBV

Paolo Maldini đã tạo ra được ảnh hưởng ngay lập tức tại kỳ World Cup đầu tiên của ông vào năm 1990, chơi tất cả 7 trận đấu. Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử là trung tâm của hàng thủ khi giữ sạch lưới 5 trận liên tiếp.

Cristiano Ronaldo – 22 trận

Siêu sao người Bồ Đào Nha đang là hướng tới VCK World Cup thứ 5 trong sự nghiệp. Ronaldo vẫn chưa bỏ lỡ kỳ World Cup nào kể từ lần đầu tham dự năm 2006. Đó cũng là một năm mà tuyển Bồ Đào Nha của CR7 đạt được thành tích tốt nhất với vị trí thứ 4.

Ronaldo đã có được 22 trận ra sân ở các VCK World Cup
Ronaldo đã có được 22 trận ra sân ở các VCK World Cup

Cho đến nay, thì top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Ronaldo đã có 22 trận ra sân ở các VCK World Cup. Ngay cả khi mà cùng Seleccao vào chung kết World Cup 2022, tiền đạo 37 tuổi cũng không thể nào vượt qua kỷ lục 25 lần ra sân ở World Cup của huyền thoại Matthaus.

Uwe Seeler (Đức) – 21 trận

Ông cũng xuất hiện ở tại 4 kỳ World Cup (1958, 1962, 1966 và 1970). Seeler cũng có là 21 lần xuất hiện tại giải đấu. Tuy nhiên, thì ông đã không vô địch dù chỉ một trong 4 kỳ World Cup mà mình góp mặt.

Uwe Seeler là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất nước Đức
Uwe Seeler là  một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất nước Đức

Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử là người đầu tiên có 20 lần ra sân tại World Cup. Cầu thủ đầu tiên đã từng ghi bàn ở 4 kỳ World Cup, và là người đầu tiên ghi được 2 bàn trong mỗi 4 kỳ World Cup mà mình tham dự. Huyền thoại người Đức đã ghi tổng cộng là 9 bàn thắng trong 4 kỳ World Cup.

Diego Maradona (Argentina) – 21 trận

Cầu thủ người Argentina đã góp mặt ở 4 kỳ World Cup. Ông cũng đã tỏa sáng tại World Cup 1986, nơi Argentina đánh bại Tây Đức trong trận chung kết. Maradona đã lập nên được hai khoảnh khắc lịch sử tại World Cup 1986 và cả hai đều trong trận gặp Anh.

Diego Maradona là những con số của một thiên tài
Diego Maradona là những con số của một thiên tài

Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Diego đã ghi hai bàn vào lưới Tam Sư để ấn định chiến thắng. Bàn thắng đầu tiên, là thường được nhớ đến với cái tên “Bàn tay của Chúa”, là một pha xử lý phạm lỗi không được trọng tài đưa ra. Bàn thắng thứ hai là mang tính biểu tượng vì Maradona đã đi bóng một mình, lừa bóng qua 5 cầu thủ Anh và ghi bàn.

Wladyslaw Zmuda (Ba Lan) – 21 trận

Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Zmuda đã có là 21 lần ra sân tại World Cup, và ngang bằng và thậm chí là ở trên nhiều huyền thoại nổi tiếng như Uwe Seeler và Maradona. Hậu vệ này cũng đã được vinh danh là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup 1974.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup năm 1974
Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup năm 1974

Cafu (Brazil) – 20 trận

Hậu vệ cánh này là một cầu thủ khoác áo Brazil nhiều nhất mọi thời đại. Ông đã có là 142 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia và góp mặt ở 4 kỳ World Cup. Cafu cũng đã có được 20 lần ra sân tại World Cup.

Cầu thủ duy nhất ở trong lịch sử góp mặt trong 3 trận chung kết World Cup
Cầu thủ duy nhất ở trong lịch sử góp mặt trong 3 trận chung kết World Cup

Cầu thủ người Brazil là một cầu thủ duy nhất trong lịch sử góp mặt trong 3 trận chung kết World Cup liên tiếp. Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử đã vô địch World Cup, vào các năm 1994 và 2002 đồng thời về nhì năm 1998.

Bastian Schweinsteiger (Đức) – 20 trận

Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Schweinsteiger cũng có là 20 lần ra sân tại World Cup giống như Lahm. Anh cũng đã chơi ở 3 kỳ của World Cup (2006, 2010, 2014). Cầu thủ người Đức chơi như là một tiền vệ cầm bóng, tiền vệ công, tiền vệ kiến thiết và cũng có lúc ở vị trí lùi sâu.

Anh đã thành công ở trong việc "khóa chân" Lionel Messi để giúp ĐT Đức vô địch giải đấu 2014
Anh đã thành công ở trong việc “khóa chân” Lionel Messi để giúp ĐT Đức vô địch giải đấu 2014

Top cầu thủ trẻ nhất ra sân trong lịch sử World Cup

Cùng bongvip.io tìm hiểu Top cầu thủ trẻ nhất ra sân trong lịch sử World Cup
Cùng bongvip.io tìm hiểu Top cầu thủ trẻ nhất ra sân trong lịch sử World Cup

 

Norman Whiteside (17 tuổi 1 tháng 10 ngày)

Whiteside cũng từng thi đấu cho Cộng hòa Ireland ở giải đấu năm 1982. Cựu cầu thủ Manchester United cùng với đội bóng này lọt đến vòng bảng thứ 2 của World Cup năm đó.

Whiteside đọi tuyển Cộng hòa Ireland đứng đầu top
Whiteside đọi tuyển Cộng hòa Ireland đứng đầu top

Samuel Eto’o (17 tuổi 3 tháng 7 ngày)

“Báo đen” đã ra mắt World Cup trong trận thua 0-3 trước Italia tại vòng bảng. Anh có 118 trận cho ĐT Cameroon, nhiều thứ 2 ở trong lịch sử chỉ sau Rigobert Song.

"Báo đen" ra mắt World Cup chỉ mới 17 tuổi
“Báo đen” ra mắt World Cup chỉ mới 17 tuổi

Femi Opabunmi (17 tuổi 3 tháng 9 ngày)

Cầu thủ chạy cánh này cũng có trận đấu đầu tiên ở World Cup khi có mặt trong trận hòa 0-0 trước Anh ở lượt cuối World Cup 2002. Đáng tiếc thì những chấn thương đã khiến sự nghiệp quốc tế của anh kết thúc ở tuổi 21.

Chấn thương đã khiến CHOsự nghiệp quốc tế của anh kết thúc rất sớm
Chấn thương đã khiến CHOsự nghiệp quốc tế của anh kết thúc rất sớm

Pele (17 tuổi 7 tháng 23 ngày)

“Vua bóng đá” Pele đã có màn ra mắt sân chơi World Cup ở kỳ World Cup 1958. Ông trở thành một cầu thủ trẻ nhất thiết lập một lúc ba thành tích: Tham dự ở một trận chung kết giải đấu, ghi bàn và giành chức vô địch.

"Vua bóng đá" Pele đã ra sân chơi World Cup ở kỳ World Cup 1958
“Vua bóng đá” Pele đã ra sân chơi World Cup ở kỳ World Cup 1958

 

Trên đây là Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử World Cup từ trước cho đến nay. Đây đều là những cái tên mà thi đấu phong độ, xuất sắc, nhiều dấu ấn và được HLV “chọn mặt gửi vàng” trong giải đấu lớn nhất hành tinh. Hãy theo dõi bongvip.io để biết thêm thông tin về nhữngg trận bóng đá toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *